ค้นหา
  • Fingothailand.net

5 แนวคิดพิชิตความรวย

วันนี้ทาง Fingothailand ขอนำเสนอแนวคิดพิชิตความรวย ที่ถูกตีแผ่มาจากคนรวย ว่าเขามีวิธีคิดอย่างไร ที่ทำให้พวกเขาสามารถขึ้นไปอยู่บนจุดที่สูงของห่วงโซ่อาหาร

1. คุณต้องคิดว่าคุณไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ไม่ใช่ว่าคนรวยไม่มีปัญหาเรื่องเงิน แต่เขากลับจะบอกกับตัวเองว่าไม่มีปัญหาเรื่องเงิน โดยเงินที่เขานำไปใช้จ่ายหมุนเวียนในธุรกิจนั้น จะไม่ถูกใช้ไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่เขาจะนำเงินเพื่อไปลงทุนในธุรกิจที่เขานั้นมองว่าสามารถทำกำไรให้เขาได้ในอนาคต และนี้คือเหตุผลที่คนรวยมักจะบอกกับตัวเองว่า “ไม่มีปัญหาเรื่องเงิน” เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าเงินที่หายไป หายไปกับการลงทุน ! 2.คุณต้องตั้งความคาดหวังสูง ถ้าเปรียบเทียบแนวความคิดระหว่างคนชวนชั้นกลางกับคนรวย เรื่องที่คิดและมองต่างกันคือ เป้าหมาย นั่นเอง คนชนชั้นกลางอาจจะฝันที่จะมี บ้านหนึ่งหลัง รถยนต์สักคัน ก็พึงพอใจ แต่กลับคนรวยนั้น เขาตั้งเป้าและคาดหวังในสิ่งที่ เรามองว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ เช่น แนวคิดการสร้าง platform shopping online ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อพวกคนรวยเขาได้กำหนดเป้าหมายเสร็จแล้ว เขาก็จะเริ่มมองหาวิธีการที่จะไปให้ถึงเป้าหมายโดยเร็วที่สุด


3.การทำเงินคือเกมส์ เกมส์หนึ่งสำหรับคุณ

คนที่รวยคิดว่าธุรกิจ ชีวิต และรายได้เป็นเกม และมันเป็นเกมที่พวกเขาจะต้องชนะด้วย นี่คือเหตุผลที่เศรษฐียังคงออกไปทำงานทุกวัน เพื่อไล่ตามความสำเร็จของพวกเขาต่อไป การ “เล่นเกม” ของพวกเขาผลักดันให้พวกเขาเพิ่มระดับของความคาดหวัง พวกเขาจะตื่นเต้นอย่างมาก หากพวกเขาทำงานและอื่นๆ ที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ


4.เงินคือเพื่อนรักของคุณ

คนที่รวยและมั่งคั่งนั้นจะเข้าใจดีว่าเงินนั้นคือพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่สามารถตอบโจทย์ในชีวิตของเขาได้ เขาเชื่อว่าสิ่งๆนี้จะสามารถแก้ปัญหาและซื้อความปลอดภัย ความสบาย ให้แก่ตัวเขาและคนที่เขารักได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าคุณอยู่ในคนชนชั้นปกตินั้น คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่า เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง แต่จริงๆแล้ว เงินนั้นสามารถซื้อได้ทุกอย่าง “ ถ้ามันมากพอ”


5.คุณต้องปิดกั้นความกลัว

ความคิดที่คนรวยนั้นแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดกับคนปกติคือ “ความกลัว” คุณคงจะเคยได้ยินคำว่า Comfort Zone กันมาบ้างแล้ว แล้วใครมั้งหล่ะที่อยู่บน Comfort Zone คำตอบก็คือ 99% ของคนบนโลกนั้นเอง ที่ยังใช้ชีวิตแบบไม่กล้าเสี่ยงกับอนาคตที่ซึ่งไม่แน่นอน แต่คนรวย ไม่คิดแบบนั้น ! เขากล้าที่จะก้าวขาออกมาจากกรอบที่สังคมนั้นตั้งไว้และเดินไปในทางที่ใครไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นได้ เขาจะตั้งใจและต่อสู้กับอุปสรรคมากมายเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่เขาได้ตั้งไว้นั้นเอง.


ดู 54 ครั้ง0 ความคิดเห็น